ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยได้จริง

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยได้จริง

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยได้จริง วิธีการลดน้ำหนักนั้น มีอยู่มากมายหลายวิธี ซึ่งแต่ละคนก็จะเลือกตามความเหมาะสม หรือไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ซึ่งก็ไม่มีถูกหรือผิด แต่วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ทริคการลดน้ำหนักที่จะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย แถมไม่ทำให้ระบบเผาพลาญพังอีกด้วย ซึ่งก็คือการรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพื่อเป็นการลดน้ำหนัก รับรองว่าผอมได้แน่นอน ฟังแบบนี้แล้ว น่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยได้จริง

การลดน้ำหนักที่ถูกต้อง คือการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมปริมาณอาหารที่ได้สัดส่วน ก็มีผลทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เผาพลาญแคลอรี่ได้ดี ซึ่งการที่จะลดน้ำหนัก หรือ เลือกกินอาหาร นั้นก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทริคเหล่านี้ ให้ทุกคนได้ทราบเป็นแนวทาง ดังนี้ค่ะ

การกินอาหารสำหรับคนกรุ๊ป A

การกินอาหารสำหรับคนกรุ๊ป A

     สำหรับคนเลือดกรุ๊ป A นั้น ในร่างกายมีกรดเกลือหรือ กรดไฮโดรคลอริก ซึ่งมีหน้าที่ช่วยในการทำงานของเอ็นไซม์เปบซิน เพื่อให้เกิดกระบวนการย่อยโปรตีนในกระเพาะอาหารค่อนข้างต่ำค่ะ ซึ่งนั่นหมายความว่า ร่างกายของสาวกรุ๊ป A จะย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตได้ดี อีกทั้งคนกรุ๊ป A ยังมี Stress Hormone หรือฮอร์โมนความเครียดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนนี้ออกมามากขึ้น

ซึ่งฮอร์โมนนี้ล่ะค่ะจะไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น ที่สำคัญร่างกายจะรู้สึกอยากอาหารโดยเฉพาะอาหารที่เป็นไขมันมากขึ้นด้วย ฉะนั้นบอกเลยค่ะว่า คนกรุ๊ปนี้ ยิ่งเครียด ก็จะยิ่งอ้วน! ซึ่ง การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดของคนกรุ๊ป A ก็คือการกินผักผลไม้ให้มากขึ้น นั่นเองค่ะ

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด

การกินอาหารสำหรับคนกรุ๊ป B

คนกรุ๊ปเลือด B จะมีความคล้ายกับกรุ๊ป A คือมีฮอร์โมนคอร์ติซอลค่อนข้างสูง ซึ่งฮอร์โมนนี้ก็คือฮอร์โมนที่ร่างกายจะหลั่งออกมา เมื่อเกิดความเครียดนั่นเอง และถ้าร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดนี้ออกมากระตุ้นให้รู้สึกหิว ดังนั้นแล้วคุณจึงจะต้อง รับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง เพื่อชดเชยกับพลังงานที่เราสูญเสียไปกับความเครียด อาหารที่ควรรับประทานก็คือ นม เนย แต่ควรเน้นแบบ Low Fat ผักสีเขียวทั้งหลาย น้ำนมข้าว ข้าวโอ๊ต น้ำมันมะกอก และผลไม้เกือบทุกชนิด ส่วนที่ควรหลีกเลี่ยงคือ เนื้อหมู เนื้อไก่ หอยเชลล์ เพระามีเลคตินโปรตีนที่เป็นอันตรายต่อระบบเลือดและสมอง

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด O

การกินอาหารสำหรับคนกรุ๊ป O

คนกรุ๊ป O ต้องบอกเลยว่า เป็นกรุ๊ปที่มีระบบการย่อยอาหารจำพวกเนื้อได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่น และน้ำย่อยในระบบย่อยอาหารมีความเป็นกรดสูง จึงเหมาะกับการกินอาหารประเภทเนื้อแดง ซึ่งโปรตีนจากสัตว์ประเภทนี้จำเป็นต่อคนเลือดกรุ๊ป O ค่ะ และคนเลือดกรุ๊ป O มักจะมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์และสารไอโอดีนในร่างกายค่อนข้างต่ำ ซึ่งสารไอโอดีนนั้นเป็นสารประกอบที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนไทรอยด์ หากขาดไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้ เช่น โรคอ้วน และสภาวะบวมน้ำ ฉะนั้น คนกรุ๊ป O ควรลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง เช่น อาหารทะเล หรือสาหร่ายทะเลเพิ่มขึ้น

ลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด AB

การกินอาหารสำหรับคนกรุ๊ป AB

สำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB มีลักษณะที่เป็นส่วนผสมของคนกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B เข้าด้วยกันค่ะ โดยมีกรดในกระเพาะต่ำเหมือนสาวกรุ๊ป A แต่สามารถกินอาหารได้หลากหลายเหมือนคนกรุ๊ป B ฉะนั้น การลดน้ำหนักที่ดีของสาวกรุ๊ปนี้ จึงต้องเป็นการกินผักหรือมังสวิรัติหน่อย ๆ ผสมผสานไปกับการกินให้สมดุลแบบสาวกรุ๊ป B และการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนกรุ๊ป AB นั้นจะเป็นประเภทแอโรบิก หรือการออกกำลังกายแบบเบาๆ อย่างโยคะ จึงจะให้ผลดีที่สุดค่ะ

การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนัก ที่ได้ผลดีไม่น้อย เพราะร่างกายของแต่ละคน ก็จะมีระบบการเผาพลาญ ระบบย่อยอาหารที่ต่างกัน หากได้รับสารอาหารที่ตรงตามหมู่เลือด เชื่อว่าน่าจะมีผลต่อการทำงานของร่างกาย ไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

Related Post